Hiip www

Hipp

Cuối thế kỷ 19, ông Josef Hipp (1867-1926) làm việc trong một cửa hàng bánh mì ở Pfaffenhofen (Đức) rồi sau đó mua lại cửa hàng này.

Năm 1897, ông cưới bà Maria Ostermayer. Cô con gái cả chào đời năm 1898, tiếp sau là một cặp sinh đôi năm 1899. Vì bà Maria thiếu sữa nên ông chồng phải lo kiếm thêm thức ăn phù hợp cho các con. Là người nhiều sáng kiến, ông đã tự làm một loại bột bánh mì khô (Zwiebackmehl) rồi cho thêm vào sữa. Hai người con sinh đôi đã lớn lên khỏe mạnh, và năm người con tiếp theo cũng vậy.
Loại bột bánh mì khô độc đáo này được bà Maria bán trong cửa hàng của gia đình. Tiếng lành đồn xa, ông Josef bắt đầu cung cấp mặt hàng mới cho nhiều đồng nghiệp.
Một người con trai của ông tên là Georg Hipp (1905-1967) rất chí thú với mặt hàng độc nhất vô nhị của cha. Ngay từ năm 16 tuổi, Georg đã mang các túi in hai màu vàng-đen gõ cửa từng gia đình ở Mu-nich để bán. Dần dần, cơ sở sản xuất của người cha trở nên quá nhỏ. Năm 1932, Georg Hipp gây dựng một công ty của riêng mình ở Pfaffenhofen khi mới 27 tuổi.
Bột bánh mì khô dành cho nhũ nhi và trẻ nhỏ tiếp tục được bán trên thị trường Đức mãi đến những năm 70 của thế kỷ trước.
Vào những năm 50, Georg Hipp bắt đầu sản xuất thức ăn dặm cho trẻ nhỏ theo phương pháp công nghiệp. 4 mặt hàng đầu tiên trình làng trong khoảng 1957-1958.
Và gần như liền ngay sau đó, 1959-1960, các loại thức ăn này được chuyển sang đựng trong lọ thủy tinh rất thuận tiện cho người sử dụng và bảo đảm vệ sinh hơn.
Các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em mang nhãn hiệu HiPP ngày càng phong phú, từ nước quả nguyên chất qua thức ăn dặm đến các loại thịt, từ bột dinh dưỡng qua thực đơn bữa trưa đến các món tráng miệng.
Song song với việc triển khai sản xuất công nghiệp, năm 1956, Georg Hipp bắt đầu tiến hành trồng rau quả trên đất màu không dùng hóa chất. Là người tâm huyết với ý tưởng của Tiến sĩ Hans Mueller - cha đẻ của phương thức nuôi trồng hữu cơ (Organic) người Thụy Sĩ - ông quyết tâm thực hiện mục tiêu lớn lao của cuộc đời: sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em bổ dưỡng và ngon miệng từ các nguyên liệu tinh khiết - nguyên liệu Organic, không sử dụng các hóa chất độc hại...
Con trai ông, Claus Hipp đã cùng hai anh em nữa là Georg và Paulus tiếp quản công ty vào năm 1967, các ông từng bước từng bước phát triển thêm những ý tưởng sinh thái mới.
Tiến sĩ Claus Hipp tự tìm đến rất nhiều chủ trang trại để trình bày và thuyết phục, nhờ đó dần dần đã gây dựng được một mạng lưới rộng khắp các trang trại cung cấp các nguyên liệu đầu vào Organic theo hợp đồng để sản xuất các thực phẩm Organic mang nhãn hiệu HiPP.
Ngày nay, HiPP là nhà chế biến các thực phẩm từ nguyên liệu Organic lớn nhất thế giới.
Công ty HiPP hiện có khoảng 1000 nhân viên. Ngoài các cơ sở sản xuất ở Đức, công ty có xí nghiệp riêng ở Áo, Hungari, Croatia, cung cấp gần 200 mặt hàng.
Các thị trường chính là Đức, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, các nước Bắc Âu, Vương quốc Anh, Bỉ, Italia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel... và các nước Đông Âu khác.

Giá
₫  – 
  • 33000₫
  • 1699000₫
Xuất xứ
Độ tuổi
0
K.Nghiệm hay Hướng dẫn, Mẹo vặt